भेंडीची तोडणी करण्याच्या वेळी लक्षात ठेवण्याच्या बाबी

भेंडीची तोडणी करण्याच्या वेळी लक्षात ठेवण्याच्या बाबी

  • फळांची लांबी सर्वाधिक होते तेव्हा त्यांची तोडणी करतात. तोडणी करताना फळे कोवळी आहेत याकडे लक्ष देणे आवश्यक असते.
  • 6 ते 8 सेमी लांब फळे निर्यातीस उपयुक्त असतात.
  • भेंडीच्या फळांची तोडणी सामान्यता धारदार चाकू किंवा वाकड्या हुकसारख्या सुरीने केली जाते.
  • भेंडीच्या झाडांवर टोचणारे रोम असतात. त्यांच्यापासून बचाव करण्यासाठी सूती कपडे आणि हातमोजे वापरावेत.
  • शक्य असल्यास तोडणी सकाळी लवकर करावी.
  • रात्री भेंडी ठेवावी लागल्यास पाणी शिंपडल्याने ती सकाळपर्यंत ताजी राहील.

खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्यां पर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.

Share

See all tips >>