- कापूस पिकांमध्ये, बाेंडेचे (डेंडू) उत्पादन 40-45 दिवसांत सुरू होते.
- या टप्प्यात कापसामधील पोषण व्यवस्थापन अत्यंत महत्वाचे आहे.
- युरिया – 30 कि.ग्रॅ. / एकर, एम.ओ.पी. – 30 किलो / एकर, मॅग्नेशियम सल्फेट -10 एकर / एकरला देणे अत्यंत महत्वाचे आहे.
- सिंचनावरील पिके या प्रमाणांपेक्षा सुमारे 2 ते 3 पट जास्त पौष्टिक घटक घेतात.
- या खत व्यवस्थापनाच्या मदतीने कापसाचे उत्पादन खूप जास्त असते.