तुम्हाला माहिती आहेच, मिरची हे खरीप हंगामातील सर्वात महत्त्वाचे पीक आहे.
जसे की, लागवडीच्या वेळी आणि लागवडीच्या 25 ते 30 दिवसानंतर फवारणीचे व्यवस्थापन केले जाते. तसेच कीटकांचे रोग आणि बुरशीजन्य रोगांवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी तसेच, चांगली वाढ व विकास होण्यासाठी लागवडीच्या 40 ते 50 दिवसांत हे करणे फार महत्वाचे आहे.
खरीपाचे पीक असल्यामुळे, मिरचीचे पीक पेरणी झालेल्या क्षेत्रामध्ये आर्द्रता जास्त असते आणि यामुळे मिरची पिकांवर अनेक बुरशीजन्य आजार उद्भवतात. या आजारांवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी, टेबुकोनाझोल 10% + गंधक 65% डब्ल्यू.डी.जी. 500 ग्रॅम / एकर किंवा हेक्साकोनॅझोल 5% एस.सी. 400 मिली / एकर किंवा थायोफिनेट मिथाईल 70% डब्ल्यू.पी. 300 ग्रॅम / एकर किंवा कासुगुमायसीन 3% एस.एल. 400 मिली / एकरी फवारणी करावी.