Advantage of PSB in Sorghum

फॉस्फरस विरघळवणार्‍या जिवाणूंचे (पीएसबी) ज्वारीच्या पिकासाठी महत्त्व

  • हे जिवाणू फॉस्फरसबरोबर मॅंगनीज, मॅग्नेशियम, आयर्न, मॉलिब्डेनम, झिंक आणि कॉपरसारखी सूक्ष्म पोषक तत्वेदेखील रोपास उपलब्ध करून देण्यास मदत करतात.
  • ते मुळांचा वेगाने विकास करण्यास मदत करतात. त्यामुळे रोपांना सहजपणे पाणी आणि पोषक तत्वे मिळतात.
  • पीएसबी मॅलिक, सक्सेनिक, फ्यूमरिक, सायट्रिक, टार्टरिक अॅसिड आणि अ‍ॅसिटिक अॅसिड सारखी खास जैविक आम्ले बनवतात. ही आम्ले फॉस्फरसची उपलब्धता वाढवतात.
  • ते रोग आणि शुष्कतेसाठी प्रतिकार क्षमता वाढवतात.
  • त्यांचा वापर केल्याने फॉस्फेटिक उर्वरकांच्या आवश्यकतेत 25 -30% घट होते.

खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्‍यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.

Share

See all tips >>