सामग्री पर जाएं
- कांदा | जिंदल | आगाऊ | एन 53 |
- कांदा | जिंदल | नासिक लाल | एन 53 |
- कांदा | मालाव | एन 53 |
- वरील तीन नावे खरं तर कांद्याची मुख्य तीन वाण आहेत: सप्टेंबर महिन्यात नर्सरी तयार करण्यासाठी योग्य मानली जातात.
- या तीन जाती उशीरा खरीप प्रकार म्हणूनही ओळखल्या जातात.
- त्याचे फळ ग्लोब सारखे आहे आणि त्याचा रंग वीटेप्रमाणे लाल आहे.
- त्यांचा परिपक्वता कालावधी 90 ते 100 दिवसांचा आहे.
- त्यांचा बियाणे दर एकरी 3 किलो आहे.
- या तीन प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 5 ते 6 महिन्यांपर्यंत असते आणि हे वाण तुडतुडे आणि करपा यांना प्रतिरोधक असतात.
Share