सप्टेंबर महिन्यात रोपवाटिका तयार करण्यासाठी योग्य कांद्याचे हे तीन मुख्य प्रकार आहेत. या तिघांना उशीरा खरीप वाण असेही म्हटले जाते.
कांदा | पंचगंगा | सरदार: – या जातीचे फळ ग्लोबसारखे आहे आणि रंग लाल आहे. त्यांचा परिपक्वता कालावधी 80 ते 90 दिवसांचा आहे आणि बियाणे दर एकरी 2.5-3 किलो आहे. या प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 5 ते 6 महिन्यांपर्यंत असते आणि ही उच्च उत्पादन देणारी वाण आहे.
कांदा | पंचगंगा | सुपर: – या जातीचे फळ ग्लोबसारखे आहे आणि रंग लाल आहे.100 ते 110 दिवसांत कापणीसाठी तयार आहे. एकरी बियाणे दर 2.5-3 किलो आहे.. स्टोरेज क्षमता 2 ते 3 महिने आहे.
कांदा | प्राची | सुपर: – या जातीचे फळ अंडाकार आकाराचे असून रंग काळा व लाल रंगाचा असताे. त्यांचा परिपक्वता कालावधी 95 ते 100 दिवसांचा आहे आणि एकरी बियाणे दर 2.5-2 किलो आहे. या प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 2 महिन्यांची असते.