गव्हाची साठवण:-
- सुरक्षित साठवणुकीसाठी दाण्यांमध्ये 10-12% हून अधिक आर्द्रता नसावी.
- साठवणुकीपूर्वी भांडार आणि खोल्यांची साफसफाई करून भिंती आणि फरशीवर मॅलाथियान 50% चे द्रावण 3 लीटर प्रति 100 वर्गमीटर या प्रमाणात फवारावे.
- ढाण्याला पेटी, भांडार किंवा खोलीत ठेवल्यावर बंद करण्यापूर्वी प्रत्येक टनमागे 3 अॅल्युमिनियम फॉस्फाइड 3 ग्रॅमच्या दोन गोळ्या ठेवाव्यात.
खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.
Share