कापूस पिकांच्या चांगल्या उत्पादनासाठी फॉस्फरस हा एक महत्त्वाचा घटक आहे.
पिकांच्या चयापचय क्रियांमध्ये फॉस्फरस खूप महत्वाची भूमिका बजावते.
कापूस पिकांमध्ये फॉस्फरसच्या वापरामुळे मुळांच्या वाढीस वेग येतो आणि हिरवी पाने हिरवी राहतात.
कापूस पिकांमध्ये बॉल तयार होण्याच्या वेळी योग्य प्रमाणात फॉस्फरसची आवश्यकता असते, कारण त्याचा वापर केल्यामुळे बॉल तयार होणे खूप चांगले आणि वेळेवर केले जाते.
फॉस्फरसच्या कमतरतेमुळे मुळे कमकुवत होतात. कधीकधी, याचा अभावामुळे मुळे सुकून जातात.
त्याच्या कमतरतेमुळे झाडे बुटकी राहतात आणि पाने जांभळ्या रंगाची दिसतात.