अलसी म्हणजे काय?

  • अलसी किंवा तीसी समशीतोष्ण प्रदेशांचा एक वनस्पती आहे.

  • तंतुमय पिकांमध्ये त्याचे महत्त्वपूर्ण स्थान आहे. त्याचे तंतू जाड कापड, तार, दोरी आणि पोत्या बनलेले असतात.

  • तेल त्याच्या बियांमधून काढले जाते आणि तेला वार्निश, रंग, साबण, रोगण, पेंट तयार करण्यासाठी वापरली जाते.

  • ‘ओमेगा -3’  अलसी मध्ये आढळते. यामुळे, हृदयाला कारणीभूत रक्तवाहिनी संकुचित होत नाही.

  • अलसीमुळे रक्तातील कोलेस्टेरॉल 9 ते 14 टक्क्यांनी कमी होतो. संधिवात कमी करते.

  • या कारणास्तव, ट्रायग्लिसराईड कमी पुरावे आहेत. याचे सेवन केल्याने कर्करोग होत नाही.

Share

See all tips >>