हे जगातील सर्वात प्रोटीनयुक्त पदार्थांपैकी एक आहे, जे कुपोषणास प्रतिबंधित करते.
मशरूममध्ये उपस्थित सजीवांच्या शरीरात निर्माण होणारे द्रव्य आणि तंतू कोलेस्टेरॉल कमी करून हृदयरोगापासून संरक्षण प्रदान करतात.
कार्बोहाइड्रेट आणि चरबीमुळे, हृदयरोग, मधुमेह आणि लठ्ठपणा यांसारखे आजार आणि विकारांनी ग्रस्त असलेल्या लोकांसाठी हा एक उत्तम आहार आहे.
हा एक आहार आहे, ज्यामध्ये मुबलक व्हिटॅमिन-डी देखील असते, जे मानवी हाडे मजबूत करण्यास तसेच कॅल्शियम आणि फॉस्फरस शोषण्यास मदत करते. त्यात उपलब्ध फायबर शरीराची पाचक प्रणाली मजबूत करते आणि भूक वाढवते.
हाडे मजबूत करण्यात आणि शरीराची प्रतिकारशक्ती वाढविण्यात याची विशेष भूमिका आहे.
मशरूमच्या काही जाती शरीरात गाठी तयार होण्यासही प्रतिबंध करतात, ज्यामुळे नंतर कर्करोग होऊ शकतो.
त्यामध्ये असलेले फोलिक ॲसिड आणि लोह रक्तातील लाल पेशी तयार करण्यास उपयुक्त ठरतात.
100 ग्रॅम मशरूम दररोज 20% पेक्षा जास्त व्हिटॅमिन-बी, सेलेनियम 30%, तांबे 25% आणि 10-19% फॉस्फरस आणि पोटॅशियम यांसारखी आवश्यक खनिज लवण प्रदान करते.