Role of Calcium in Onion

कांद्यातील कॅल्शियमची भूमिका

कॅल्शियम हे कांद्यासाठी महत्वाचे पोषक तत्व आहे आणि त्याची पिकाचे उत्पादन आणि गुणवत्तेत महत्वपूर्ण भूमिका असते. कॅल्शियममुळे मुळे धरण्यास गती मिळते आणि कोशिकांचा विस्तार वाढतो. त्यामुळे रोपांची ऊंची वाढते. ते काळी कूज (ब्लैक रॉट) आणि थंडीच्या विरोधात प्रतिकारक्षमता वाढवते. कांद्यात कॅल्शियमची योग्य मात्रा असणे उत्पादन, गुणवत्ता आणि साठवण क्षमतेसाठी चांगले असते. कॅल्शियमची मात्रा 10 किलोग्रॅम/ हेक्टर एवढी किंवा मातीच्या परीक्षण अहवालानुसार देण्याची शिफारस आहे.

खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्‍यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.

Share

See all tips >>