हरभऱ्यामध्ये पेरणीनंतर 20-25 दिवसांत आवश्यक फवारणी करावी

  • हरभरा हे भारतातील सर्वात महत्वाचे कडधान्य पीक आहे. याचा वापर मानवी वापरासाठी तसेच जनावरांना खाण्यासाठी केला जातो. ताजी हिरवी पाने आणि चणे भाजी म्हणून आणि भुसाचा उपयोग गुरांसाठी उत्कृष्ट चारा म्हणून केला जातो.

  • हरभरा पिकात पेरणीच्या 20-25  दिवसांत कीटक व बुरशीजन्य रोगांपासून पिकाचे संरक्षण करण्यासाठी, प्रथमकार्बेन्डाजिम 12 % + मैंकोजेब 63% 300 ग्रॅम + प्रोफेनोफॉस 40% + साइपरमेथ्रिन 4% ईसी 400 मिली प्रति एकर या प्रमाणात फवारणी करावी.

  • पिकाच्या वनस्पतिवत् वाढीसाठी आणि विकासासाठी, 400 ग्रॅम दराने सीवेड किंवा जिब्रेलिक अम्ल 0.001% 300 मिली प्रति एकर दराने शिंपडावे. 

  • या सर्व फवारण्यांसह, सिलिकॉन आधारित स्टीकर 5 मिली प्रति 15 लिटर पाण्यात वापरणे आवश्यक आहे.

Share

See all tips >>