सामग्री पर जाएं
- याला कोरफडदेखील म्हणतात. हे सेवन केल्याने वात दोषामुळे होणारे पोटाचे आजार बरे होतात.
- नियमितपणे सकाळी आणि संध्याकाळी त्याचे 10 ग्रॅम मऊ गर खाल्ल्याने संधिवात आजार बरा होतो.
- जळणे, कापणे यांसारख्या जखमांवर कोरफड आपल्या अँटी-बॅक्टेरिया आणि एंटी-फंगल गुणधर्मांमुळे जखमेला त्वरीत बरे करते.
- हे रक्त कमी करते आणि शरीराची प्रतिकारशक्ती वाढवते.
- कोरडी त्वचा, जळलेली त्वचा, सुरकुत्या, चेहऱ्यावरील डाग, डोळ्यांची काळी वर्तुळे, फाटलेले पाऊल अशा त्वचेशी संबंधित विकारांसाठी हे फायदेशीर आहे.
- यांशिवाय कोरफडीचा वापर मधुमेह, मूळव्याध, सांधेदुखी, दाट आणि लांब केसांसाठी फायदेशीर आहे.
Share