Post-harvest management in wheat

गव्हाच्या कापणीनंतरचे नियोजन

  • गव्हाच्या ओंब्या पिवळ्या पडून सुकल्यानंतर पिकाची कापणी करावी.
  • गव्हाची कापणी करताना 13-14% आर्द्रता असावी.
  • गव्हाच्या पिकाची राइपर (मशीन) द्वारे कापणी केल्यावर थ्रेशिंग फ्लोरवर 3-4 दिवस सुकवावे.
  • बियाणे कायम नव्या पिशव्यात ठेवावे. सहसा गोदामात साठवलेल्या धान्यावर किडीचा हल्ला होतो. त्यापासून बचाव करण्यासाठी वेळोवेळी कीटकनाशक रसायनांची धुरी द्यावी.
  • गोदामात गव्हाच्या बियाण्यात 10-11% आर्द्रता असावी.

खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्‍यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.

Share

See all tips >>