झेंडूचे पीक हे अल्प कालावधीचे आणि कमी किमतीचे पीक आहे, म्हणूनच हे एक अतिशय लोकप्रिय पीक बनले आहे.
शेती करणे सोपे असल्याने, त्याचा व्यापकपणे अवलंब केला जात आहे. हे पीक दोन वेगवेगळ्या रंगांमध्ये आढळते, केशरी आणि पिवळा, त्याचे दोन प्रकार आहेत (भिन्न रंग आणि आकाराचे) – आफ्रिकन झेंडू आणि फ्रेंच झेंडू.
झेंडूची लागवड जवळजवळ प्रत्येक भागांत केली जाते. हे सर्वात महत्वाचे फुलांचे पीक आहे. याचा मोठ्या प्रमाणात धार्मिक आणि सामाजिक कार्यात वापर केला जातो.
कॅरोटीन रंगद्रव्य मिळविण्यासाठीही झेंडूची लागवड केली जाते जे विविध खाद्यपदार्थांमध्ये पिवळ्या रंगासाठी वापरले जाते.
झेंडूमधून मिळविलेले तेल परफ्यूम आणि इतर सौंदर्यप्रसाधने तयार करण्यासाठी वापरले जाते तसेच, औषधी गुणधर्मांसाठी देखील याची एक खास ओळख आहे.
पिकांमधील कीटकांचा प्रादुर्भाव कमी करण्यासाठी पिकांमध्ये संरक्षण कवच म्हणूनदेखील हे पीक घेतले जाते.