Maturity index of wheat

गव्हाच्या पिकाच्या परिपक्वतेची लक्षणे

  • दाणे कडक होतात आणि पेंढा पिवळ्या रंगाचा, कोरडा आणि ठिसुळ होतो तेव्हा कापणी केली जाते.
  • धान्यात सुमारे 15 टक्के आर्द्रता असताना कापणी केली जाते.
  • कापणीच्या वेळी ओंबी पिवळी झालेली असावी लागते.
  • गव्हाची पेरणी केल्यापासून 110-130 दिवसांनी कापणी केली जाते.

खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्‍यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.

Share

See all tips >>