खरबूजाच्या फळांची गुणवत्ता वाढवण्यासाठी छाटणी (पिंचिंग)
- खरबूजाच्या पिकात वेलींची प्रमाणाबाहेर वाढ होणे रोखण्यासाठी छाटणी (पिंचिंग) ही प्रक्रिया वापरतात.
- या प्रक्रियेत वेलावर पुरेशी फळे लागतात तेव्हा वेलांचे शेंडे खुडतात. त्यामुळे वेलींची वाढ थांबते.
- शेंडे खुडण्याने वेलींची वाढ थांबते तेव्हा फळांचा आकार आणि गुणवत्ता यात सुधार होतो.
खाली दिलेले बटन दाबून या माहितीला आपली पसंती द्या आणि अन्य शेतकर्यांपर्यंत पोहोचवण्यासाठी ती शेअर करा.
Share