कारल्याच्या पिकामध्ये विषाणूजन्य रोगांचे व्यवस्थापन

 

 

 

  • कारल्याला विषाणूजन्य रोग हा सहसा पांढरी माशी आणि मावा द्वारे होतो.

 

  • या रोगात पानांवर अनियमित फिकट आणि गडद हिरव्या आणि पिवळ्या रंगाचे पट्टे किंवा डाग दिसतात.
  • पाने वळतात संकुचित होतात, आणि पानांच्या शिरा गडद हिरव्या किंवा फिकट पिवळ्या होतात.
  • रोपे लहान राहतात आणि फळे गळून खाली पडतात. 
  • हा रोग  रोखण्यासाठी पांढरी माशी आणि मावा नियंत्रित करणे गरजेचे आहे.
  • अशा कीटकांचे नियंत्रण करण्यासाठी 10-15 दिवसांच्या अंतराने एसीटामिप्रिड 20% एसपी ग्रॅम / एकर आणि स्ट्रेप्टोमाइसिन 20 ग्रॅम फवारणी करावी.
  • स्ट्रेप्टोमाइसिन 20 ग्रॅम + डिफेनॅथ्यूरॉन 100 ग्रॅम 200 लिटर पाण्यात फवारणी केली जाते.
Share

See all tips >>