कापूस पिकांमध्ये बाेंडे (डेंडू) बनताना फळ व शेंगांवर अळीचा प्रादुर्भाव झाल्याने बाेंडेेचे (डेंडू) नुकसान होऊ शकते.
कीटकांचा प्रादुर्भाव पिकांच्या सुरुवातीच्या अवस्थेतून होतो. याशिवाय गुलाबी अळी व केसाळ अळी कीटक इत्यादींचादेखील प्रादुर्भाव दिसून येतो, म्हणून त्यावर नियंत्रण ठेवणे अत्यंत आवश्यक आहे.
या बरोबरच, बुरशीजन्य रोग आणि कीटकांच्या आजारावर नियंत्रण ठेवणे अत्यंत आवश्यक आहे आणि चांगले बाेंडे (डेंडू) तयार होण्याकरीता वाढीच्या नियमकांची फवारणी देखील आवश्यक आहे.