सामग्री पर जाएं
- बटाटा एक अतिशय नाशवंत पीक आहे.
- यासाठी, त्याच्या साठवणुकीची योग्य व्यवस्था करणे फार महत्वाचे आहे
- पर्वतीय भागात तापमान कमी असल्याने साठवणुकीची कोणतीही विशेष समस्या नसते.
- साठवणुकीची समस्या मैदानी आणि ठिकाणी तापमान जास्त राहते अशा ठिकाणी अधिक होते.
- एक गोष्ट लक्षात घेणे आवश्यक आहे की, बटाटे साठवण्यापूर्वी बटाटा कंद पूर्णपणे परिपक्व झाला पाहिजे.
- बटाटे साध्या भागात खराब होण्यापासून वाचवण्यासाठी कोल्ड स्टोरेजमध्ये ठेवणे आवश्यक आहे.
- या कोल्ड स्टोअरेज मधील तापमान 1 ते 2.5 डिग्री सेल्सियसच्या आत असले पाहिजे आणि सापेक्ष आर्द्रता 90-95% असावी.
- वेळोवेळी स्टोरेज तपासले पाहिजेत जेणेकरून, खराब झालेले बटाटे चांगल्यापासून वेगळे करता येतील.
Share