सोयाबीन पिकांमध्ये पिवळ्या रंगाची समस्या जास्त आहे.
पांढरी माशी, व्हायरस, मातीचे पी.एच. पौष्टिक कमतरता, बुरशीजन्य रोग इत्यादींसह अनेक कारणांमुळे सोयाबीनच्या पानांचा पिवळसर रंग होऊ शकतो.
सोयाबीन पिकांचे आणि उत्पादनाचे काही नुकसान होणार नाही अशा उपाययोजना लक्षात ठेवून या सर्व बाबींवर आधारित व्यवस्थापनात्मक उपाययोजना करणे फार महत्वाचे आहे.
सोयाबीन पिकांमध्ये, नवीन किंवा जुन्या पानांचा विचार न करता, काही वेळा सर्व पाने फिकट हिरव्या किंवा पिवळ्या रंगाची होण्याची शक्यता असते, टोकाला क्लोरोटिक बनतात आणि पाने तीव्र ताणतणावामुळे मरतात ज्यामुळे संपूर्ण शेतात पिवळ्या पिकांचे पीक दिसून येतेे.