मोहरी हे जगातील तिसरे महत्त्वाचे तेलबिया पीक आहे. मोहरी आणि त्याचे तेल स्वयंपाकात वापरले जाते. पाने भाजी म्हणून वापरली जातात आणि त्याची केक गुरांना खायला वापरली जाते.
त्याच्या चांगल्या उत्पादनासाठी वेळोवेळी आवश्यक फवारणी करणे आवश्यक आहे. पीक पेरणीनंतर 20-30 दिवसांत खालील फवारण्या केल्यास पिकाचे रोग व किडीपासून संरक्षण करून चांगले उत्पादन घेता येते.
पिकाचे रोग व किडीपासून संरक्षण करण्यासाठी, कार्बेन्डाजिम 12% + मैंकोजेब 63% 300 ग्रॅम+ थियामेथोक्सम 25% डब्ल्यूजी 100 ग्रॅम/एकर या दराने फवारणी करावी.
पिकामध्ये चांगली फुले येण्यासाठी जिब्रेलिक अम्लची 0.001% 300 मिली प्रति एकर या प्रमाणात फवारणी करावी.
या सर्व फवारण्यांसोबत सिलिकॉन आधारित स्टीकर 5 मिली प्रति 15 लिटर पाण्यात वापरा.