आजकाल सर्व ठिकाणी लसूण काढणी जवळजवळ पूर्ण झाली आहे आणि शेतकरी लसूण साठवून ठेवत आहेत.
लसूण साठवल्यास काही सावधगिरी बाळगणे शेतकर्यासाठी फार महत्वाचे आहे.
साठवण्यापूर्वी लसूण उन्हात नख कोरडा म्हणजे लसणीमध्ये थोडी ओलावा असल्यास लसूण खराब होण्याची शक्यता आहे.
आपल्याकडे पुरेशी जागा असल्यास आणि आपल्याला लसूण बराच काळ सुरक्षित ठेवायचा असेल, जेव्हा आवश्यक असेल तेव्हा ते स्टेममधून कापू नका. त्यांना एका गुच्छात बांधून ठेवा.
जर कापायला आवश्यक असेल तर प्रथम ते 8-10 दिवस तेज उन्हात कोरडे होऊ द्या. लसूण कंद च्या मुळांना चिरडल्या शिवाय वाळू द्या. नंतर, स्टेमपासून स्टेम च्या दरम्यान 2 इंच अंतर ठेवून, ते कापून घ्या जेणेकरून जेव्हा त्यांचा थर काढला जाईल तेव्हा कळ्या विखुरल्या नाहीत आणि कंद बराच काळ सुरक्षित राहील.
कित्येक वेळा कुदळ किंवा फावडे यामुळे कंद दुखापत होते. कांदा लसूण कंद छाटणी करताना डाग कंद स्वतंत्रपणे काढून टाका, नंतर या कलंकित कंदांमध्ये, व्यवस्थितपणा येतो आणि इतर कंदामध्ये तो पसरतो.