रब्बी हंगामातील कांद्याचे हे तीन मुख्य प्रकार आहेत.
कांदा | इलोरा | गुलाबी |: – या जातीचे आकार अंडाकार, गोल आणि मोहक गुलाबी रंगाचे असतात. याची परिपक्वता कालावधी 120 ते 130 दिवसांची असते आणि एकरी 2 ते 3 किलो दराने बियाणे असतात. या प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 7 महिन्यांपर्यंत असते.
कांदा | मालव | रुद्राक्ष: – या जातीचा आकार गोल असून रंग हलका लाल आहे. याची परिपक्वता कालावधी 100 ते 110 दिवसांची असते आणि बियाणे दर एकरी 2.ते 5-3 किलो असतात या प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 6 ते 8 महिन्यांपर्यंत असते.
कांदा | मालव | रुद्राक्ष | अधिक: – या जातीचा आकार गोल असून रंग हलका लाल आहे. त्याचा मुदतपूर्व कालावधी 90 ते 100 दिवसांचा असतो आणि बियाणे दर एकरी 2.ते 5-2 किलो असतात. या प्रकारच्या कांद्याची साठवण क्षमता 6 ते 8 महिन्यांपर्यंत असते.