मिरचीची रोपे पेरणीच्या 35 ते 40 दिवसानंतर लावणीसाठी तयार आहेत. जूनपासून मध्य जुलै दरम्यान लावणीसाठी योग्य वेळ आहे. रोपवाटिकेतून वनस्पती उपटण्यापूर्वी हलकी सिंचन द्यावे. असे केल्याने झाडाचे मूळ खराब होत नाही आणि वनस्पती सहजपणे पेरली जाते. रोपवाटिका काढून टाकल्यानंतर रोपे थेट सूर्यप्रकाशात ठेवू नयेत.
रोपवाटिकेतून मिरचीची वनस्पती उपटून घेणे आणि रोपांना शेतात पेरण्यापूर्वी त्यावर उपचार करणे फार महत्वाचे आहे. म्हणूनच, मुळांच्या चांगल्या विकासासाठी, एक लिटर पाण्यात प्रति लिटर 5 ग्रॅम माइकोरायज़ाच्या दराने समाधान तयार करा. यानंतर, मिरचीच्या झाडाची मुळे 10 मिनिटांसाठी या द्रावणात बुडविली पाहिजेत. ही प्रक्रिया अवलंबल्यानंतर शेतात लागवड करावी. लावणी झाल्यावर लगेच शेताला हलके पाणी द्यावे. मिरचीच्या रोपांच्या पुनर्लावणीमध्ये, लाइन ते ओळी आणि रोप ते रोपांची अंतर 90-120 X 45-60 सेंमी ठेवावी.
मिरचीच्या रोपांच्या उपचारासाठी मायकोरिझा वापरण्याचे बरेच फायदे आहेत. माइकोरायज़ा हा एक सहजीवनयुक्त बुरशी आहे. जो वनस्पतींच्या मुळांमध्ये आणि त्याच्या सभोवतालच्या मातीमध्ये भरीव संबंध तयार करण्यास सक्षम आहे, ज्याद्वारे ते मुळांच्या कार्यरत क्षेत्राचा विस्तार करते आणि यामुळे वनस्पतीसाठी नायट्रोजन आणि फॉस्फरस सारख्या पोषक तत्वांची उपलब्धता वाढते.