मिरची लागवड करण्यापूर्वी पौष्टिक व्यवस्थापनाचे बरेच फायदे आहेत. पौष्टिक व्यवस्थापनामुळे पिकामध्ये पौष्टिक कमतरता उद्भवत नाही आणि पीकही चांगल्या प्रकारे विकसित होते.
मिरचीच्या पिकामध्ये यूरिया हा नायट्रोजन पुरवठ्याचा सर्वात मोठा स्त्रोत आहे, त्याचा वापर केल्याने पानांमध्ये पिवळसर आणि कोरडे होण्याची समस्या उद्भवत नाही, युरिया प्रकाश संश्लेषण या प्रक्रियेस वेगवान करते.
एसएसपी मुळे वाढ आणि विकास सुधारण्यास मदत करते. जे पोषक आणि पाणी शोषण्यासाठी सर्वात महत्वाचे आहे. एसएसपीमुळे मातीची धूप सुधारते आणि पाणी साठवण्याची क्षमता वाढते आणि मुळांच्या वाढीमुळे पिकाचे उत्पादन वाढते आणि हा कॅल्शियम आणि सल्फरचा चांगला स्रोत आहे.
पोटॅश मिरचीसाठी आवश्यक पोषक आहे पोटॅश मध्ये संश्लेषित साखर वनस्पतींमध्ये फळांपर्यंत पोचवण्यामध्ये पोटॅश महत्वाची भूमिका बजावते पोटाश नैसर्गिक नायट्रोजनच्या क्षमतेस प्रोत्साहन देते.