फवारणी झाल्यानंतर शेतात थोड्या प्रमाणात आर्द्रता ठेवा. आपण फवारणीनंतर 10 ते 15 दिवसानंतर मिरची पिकाची रोपण करु शकता.
हे सूक्ष्मजीव जुन्या पिकांच्या अवशेषांना खत बनवण्याचे कार्य करत असल्याने त्यांची पचन प्रक्रिया एनएरोबिक मध्ये बदलते,
जे रोगजनक आणि हानिकारक जीव नष्ट करते. जीवशास्त्रीय संवर्धन आणि एंजाइमी कटैलिसीस उत्प्रेरकाच्या समन्वयात्मक क्रियेतून, तीव्र अवशेष निरोगी, समृद्ध, पोषक-संतुलित खतांमध्ये रूपांतरित होते.