मिरची पिकांमध्ये बॅक्टेरियाच्या पानांच्या डागांच्या रोगांना प्रतिबंध करण्यासाठी उपाय

  • जुन्या पिकांचे अवशेष आणि तणांपासून शेत मुक्त ठेवावे.
  • स्ट्रेप्टोमाइसिन सल्फेट 90% +टेट्रासाइक्लिन हाइड्रोक्लोराइड 10% डब्ल्यू / डब्ल्यू 24 ग्रॅम / एकरला मिसळावे.  
  • कसुगामाइसिन 3% एस.एल. 300 मिली / एकरला मिसळावे. 
  • कसुगामाइसिन 5% + कॉपर ऑक्सीक्लोराईड 45% डब्ल्यू.पी. 250 ग्रॅम / एकर 200 लिटर पाण्यात फवारणी करावी.
  • या रोगासाठी जैविक पद्धतीने प्रति लिटर पाण्यात 500 ग्रॅम स्यूडोमोनास फ्लूरोसेन्स आणि 500 ​​मिली बेसिलस सबटिलिस प्रति एकर 500 फवारणी करावी.
  • फळ तयार झाल्यानंतर स्ट्रेप्टोमाइसिन औषधाची फवारणी केली जाऊ नये.
Share

See all tips >>