शेतकरी बंधूंनो, मिरचीच्या रोपांच्या चांगल्या वाढीसाठी माती भुसभुशीत असणे आवश्यक आहे.
मागील पीक काढणीनंतर एक नांगरणी पृथ्वी फिरवणार्या नांगराच्या सहाय्याने करावी आणि 2-3 नांगरणी कल्टीवेटर किंवा हॅरोच्या सहाय्याने करावी.
शेतात सध्याचे इतर नको असलेले साहित्य काढून टाका, जर जमिनीत ओलावा कमी असेल तर प्रथम पालापाचोळा नंतर शेत तयार करा.
शेवटी पाटा चालवून शेत समतोल करावे.
5 टन शेणखत + टीबी 3- 3 किलो (एनपीके बॅक्टेरियाचे संघटन) + स्पीड कंपोस्ट 4 किलो (कम्पोस्टिंग बैक्टीरिया) + कॉम्बैट 1 किलो (ट्राइकोडर्मा विरीडी) + मैक्समाइको 2 किलो (समुद्री शैवाल, अमीनो एसिड, ह्यूमिक एसिड आणि माइकोराइजा) आणि ताबा जी (झेडएनएसबी) 4 किलो प्रमाणे वरील सर्व गोष्टी प्रति एकर दराने या प्रमाणात मिसळा आणि शेतात समान रीतीने शिंपडा.