वांग्याची पाने कशामुळे पिवळी होतात

  • हवामानातील बदल आणि कीटक आणि बुरशीचे हल्ल्यामुळे वांग्याची पाने पिवळी होतात.
  • या टप्प्यावर वांग्याची पाने जळलेल्या दिसतात.
  • वांग्याच्या पानांवर पिवळसर रंग बुरशीच्या संसर्गामुळे पानांच्या काठावर सुरू होतो.
  • कीटक पानांचा सेल सारप शोषून घेतात, ज्यामुळे पाने पिवळसर होतात.
  • पोषक तत्वांचा अभाव देखील पान पिवळसर दिसतो.
  • कासुगामाइसिन 5% + कॉपर आक्सीक्लोराइड 45%  डब्ल्यूपी 300 ग्रॅम / एकर किंवा थायोफिनेट मिथाइल 70% डब्ल्यू / डब्ल्यू 300 ग्रॅम प्रति एकरी द्यावे.
  • पौष्टिक कमतरतेच्या बाबतीत, सीवीड 400 मिली / एकर किंवा हुमीक एसिड 100 ग्रॅम / एकरी वापरा.
  • कीटो उद्रेक झाल्यामुळे प्रोफेनोफोस 40 % + सायपरमेथ्रिन 4% ईसी 400 मिली / एकर किंवाफिप्रोनिल 40% +इमिडाक्लोप्रिड 40% डब्ल्यूजी 80 ग्रॅम / एकर वापरा.
Share

See all tips >>