शेतकरी बंधू आणि भगिनींनो, नायट्रोजन, फॉस्फरस आणि पोटॅशनंतर पिकांच्या वाढ, विकास आणि उत्पादनासाठी चौथा सर्वात महत्त्वाचा पोषक घटक म्हणजे सल्फर, ज्याला सल्फर असेही म्हणतात.
सल्फरच्या कमतरतेच्या कारणांमुळे कोवळी पाने पिवळसर हिरवी होतात. जर त्याची कमतरता खूप जास्त असेल तर संपूर्ण झाडाचा रंग पिवळसर हिरवा होतो
पाने आणि देठांना जांभळा रंग येतो, झाडे आणि पाने लहान राहतात.
सल्फर पानांमध्ये क्लोरोफिल तयार होण्यास मदत करते, ज्यामुळे झाडांच्या पानांचा रंग हिरवा होतो.
सल्फर वनस्पतींमध्ये एंजाइम आणि विटामिन तयार करण्यास मदत करते.
डाळी पिकांमध्ये हे मूळ ग्रंथींच्या निर्मितीसाठी वापरले जाते, नायट्रोजन स्थिरीकरणासाठी हे आवश्यक आहे.
मोहरी, कांदा, लसूण आणि मिरची यामध्ये प्राकृतिक गंध केवळ सल्फरच्या कारणांमुळेच राहतो.