कांदा / लसूण पिकांमधील कॅल्शियम हे एक महत्त्वपूर्ण पोषक आहे आणि पीक उत्पन्न आणि गुणवत्तेत त्याची महत्त्वपूर्ण भूमिका आहे.
कॅल्शियम रूट स्थापना आणि पेशींच्या वाढीस प्रोत्साहन देते परिणामी, वनस्पतींची उंची वाढते. तसेच रोग आणि कमी तापमानात सहिष्णुता सुधारते.
इतर पौष्टिक पदार्थांच्या उपभोगाच्या चयापचय प्रक्रियेत भाग घेते. वनस्पतींच्या योग्य पेशींच्या वाढीस प्रोत्साहन देते.
एन्झामॅटिक आणि हार्मोनल प्रक्रियेत भाग घेते. उष्णतेच्या ताणतणावापासून रोपाचे संरक्षण करण्यास मदत करते
रोगा़ंंपासून रोपाचे संरक्षण करण्यास मदत करते – असंख्य बुरशी आणि जीवाणू एंजाइम तयार करतात. जे वनस्पतींच्या पेशींच्या भिंती बिघडू शकतात. मजबूत सेल भिंती, कॅल्शियमद्वारे प्रेरित, आक्रमण टाळू शकतात.
बल्बची गुणवत्ता वाढवते.
कांदा / लसूण पिकांमधील कॅल्शियमचे मुख्य कार्य म्हणजे पीक रोगापासून मुक्त ठेवणे आणि कांदा / लसूण यांचे उत्पादन म्हणजे गुणवत्ता आणि साठवणूक वाढविणे हाेय.