कांद्याची मुळे गुलाबी होणे व सडणे हे त्याचे मुख्य लक्षण आहे.
यामुळे कांदा पिकाच्या वाढीवर मोठ्या प्रमाणात परिणाम होतो.
हे टाळण्यासाठी खालील उत्पादने वापरणे फार महत्वाची आहेत.
कीटाजिन 48% ईसी मिली / एकर किंवा थायोफिनेट मिथाइल 70% डब्ल्यू / डब्ल्यू 300 ग्रॅम प्रति एकर दराने फवारणी म्हणून वापरा.
जैविक उपचार म्हणून ट्रायकोडर्मा विरिडी 500 ग्रॅम / एकरी दराने जमिनीचा उपचार म्हणून वापर करा. तसेच स्यूडोमोनास फ्लोरोसेंस 250 ग्रॅम / एकरी दराने फवारणी म्हणून वापरा.