जर तुमचा कांदा 75-80 दिवसांचा असेल तर ही फवारणी करावी

  • कांदा पिकातून उच्च दर्जाचे उत्पादन मिळविण्यासाठी 75-80 दिवसांच्या वयात, कंदांचा आकार वाढविण्यासाठी, तसेच कीड आणि रोगांच्या नुकसानीपासून पिकाचे संरक्षण करण्यासाठी विशेष काळजी घेणे आवश्यक आहे.

  • कंद आकाराने एकसमान, चांगले व निरोगी असल्यास बाजारभावही चांगला मिळतो व निरोगी कंद दीर्घकाळ साठवता येतात.

  • यावेळी शेतकरी बंधूंनी खालील सूचनांचे पालन करावे. आपण अवलंब करून उच्च उत्पन्न मिळवू शकता. 

  • चांगल्या उत्पादनासाठी पाण्यात विरघळणाऱ्या खतांची पर्णासंबंधी फवारणी आवश्यक आहे. 00:00:50 1 किलो प्रति एकर फवारणी करता येते.त्यामुळे कांद्याचा आकार वाढण्यास मदत होते.

  • पिकांवरील कीड व रोग व्यवस्थापनासाठी, सायंट्रानिलिप्रोल 10.26% ओडी (बेनेविया) 250 मिली + टेबुकोनाज़ोल 25.9% ईसी (फोलिक्योर) 200 मिली प्रति एकर या दराने फवारणी करू शकता. 

  • उपयुक्त फवारणीसह सिलिकॉन आधारित स्टिकर चिपको (सिलिको मैक्स) 5 मिली प्रति 15 लीटर टाकीमध्ये मिसळले जाऊ शकता.

Share

See all tips >>