टीप बर्न समस्येमध्ये कांदा पिकाच्या पानांचे टीप म्हणजेच वरील टोक हे जळल्या सारखे दिसू लागतात. ही समस्या पिकाच्या परिपक्वतेच्या अवस्थेत दिसल्यास, ही प्रक्रिया नैसर्गिक असू शकते, परंतु जर टीप बर्नची समस्या तरुण वनस्पतींमध्ये दिसली तर आपण सावधगिरी बाळगणे आवश्यक आहे. तरुण वनस्पतींमध्ये हे अनेक कारणांमुळे होऊ शकते. याची संभाव्य कारणे म्हणजेच “जमिनीत महत्त्वाच्या पोषक तत्वांचा अभाव”, “बुरशीजन्य संसर्ग” किंवा थ्रीप्स सारख्या रस शोषणाऱ्या कीटकांचा प्रादुर्भाव असू शकतात.
याशिवाय जोराचा वारा, जास्त सूर्यप्रकाश, मातीत जास्त मीठ आणि इतर पर्यावरणीय घटकांमुळेही कांद्याचे वरची टोके जळू शकतात.
नियंत्रणाचे उपाय
जैविक नियंत्रणासाठी, ब्रिगेड बी (बवेरिया बेसियाना 1.15% डब्ल्यूपी) 1 किग्रॅ/एकर या दराने 150 ते 200 लिटर पाण्याच्या हिशोबाने फवारणी करावी.