कन्सोर्टिया पीके बॅक्टेरियांचे महत्त्व

  • यात दोन प्रकारच्या बॅक्टेरियाचे मिश्रण आहे. फॉस्फरस सोल्युबिलीझिंग (पी.एस.बी.) आणि पोटॅश मोबिलिझिंग बॅक्टेरिया (के.एम.बी).

  • माती आणि पिकांचे दोन प्रमुख घटक असलेल्या पोटॅश आणि फॉस्फरसच्या पुरवठ्यात मदत करते, डाळींमध्ये त्याचा जास्त  वापर केला जातो.

  • हे जीवाणू जमिनीत विरघळणारे पोटॅश आणि फॉस्फरस रूपांतरित करते जे वनस्पती प्रदान करतात.

  • यामुळे वेळेवर झाडाला आवश्यक घटक मिळतात आणि पीक चांगले वाढते.

  • पिकांचे उत्पादन वाढते तसेच मातीत पोषक तत्त्वांची उपलब्धता देखील होते.

Share

See all tips >>