भात पिकाची बहुतांश पेरणी ही सरळ पेरणी पद्धतीने केली जाते. यामध्ये पाऊस सुरू झाल्यानंतर शेताची नांगरणी करून बियाणे पेरल्यानंतर देशी नांगर किंवा पाटा चालवून बिया झाकल्या जातात. पेरणीनंतर 30-35 दिवसांनी, जेव्हा 10 ते 15 इंच झाडाची वाढ होते आणि 15-20 सेमी पाणी भरल्यानंतर, बैल चालविलेल्या नांगराने उभ्या पिकात हलकी नांगरणी (बियासी) केली जाते.
त्यामुळे माती दलदलीची बनते, जे पिकांच्या वाढीस मदत करते.
जेथे प्रति युनिट जास्त झाडे असतील तेथे नांगरणी करून झाडे मुळापासून बाहेर येतात, त्यानंतर रोपांची संख्या कमी असलेल्या ठिकाणी लावणी करता येते.
अधिक उत्पादन मिळविण्यासाठी, सुधारित बियासी (नांगरणी) करणे आवश्यक आहे, यामुळे तण नियंत्रणाबरोबरच जमिनीची सुपीकता आणि हवेचे परिसंचरण सुधारते.