रब्बी हंगामातील गहू हे मुख्य पीक आहे. गव्हाच्या पेरणीच्या वेळी पौष्टिक व्यवस्थापन त्याला चांगली सुरुवात देते. मुळांची वाढ चांगली असते आणि टिलर फार चांगले दिसतात.
सध्या, युरिया प्रति एकर 50 किलो / एकर + डी.ए.पी. 20 किलो / एकर + एम.ओ.पी. 25 किलो / एकरी पोषण व्यवस्थापनासाठी वापरला जातो.
यावेळी, पोषण व्यवस्थापित करण्यासाठी खालील उत्पादनांचा वापर केला पाहिजे.
यूरिया नायट्रोजनचा स्रोत आहे, डी.ए.पी. नायट्रोजन आणि फॉस्फरसचा स्रोत आहे आणि एम.ओ.पी. आवश्यक पोटॅश पुरवतो, अशा प्रकारे गव्हाच्या पिकांमध्ये पेरणीनंतर पोषण व्यवस्थापनात उत्पादन वाढवता येते.