पिकांच्या अवशेषाची विल्हेवाट लावण्याबाबत शेतकऱ्यांमध्ये असंतोषाचे वातावरण आहे. अनेकदा पीक घेतल्यानंतर पिकाचे अवशेष जाळल्याची बातमी येत असते. त्यामुळे प्रदूषणाची पातळी देखील लक्षणीय वाढते. शेतातील पिकांचे अवशेष जाळल्याने शेतातील सुपीकता ही कमी होते. म्हणून शेतकऱ्यांनी पिकांच्या अवशेषांच्या चांगल्या विल्हेवाट लावण्यासाठी काम केले पाहिजे आणि हे करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे घरातील खताद्वारे विघटनकारीच्या मदतीने हे अवशेष बनवणे असे केल्याने ते केवळ पिकाच्या अवशेषांची विल्हेवाट लावण्यास सक्षम नसून सडणार्याच्या मदतीने तयार केलेल्या घरगुती खतासह शेतातील सुपीकता वाढविण्यासही सक्षम असतील.