प्रत्येक पिकाचे चांगले उत्पादन घेण्यासाठी शेतकऱ्यांसाठी वेळेवर पेरणी हा चांगला पर्याय आहे. याउलट वेळेची निवड करून कोणतेही पीक पेरले तर उत्पादन खूपच कमी होते त्यामुळे शेतकऱ्यांचे उत्पन्न घटते.
महिन्यानिहाय भाजीपाला लागवड हा शेतकऱ्यांसाठी नेहमीच फायदेशीर ठरला आहे. पुढील महिन्यात या भाज्यांची लागवड करून शेतकरी चांगला फायदा घेऊ शकतात.
जानेवारी- गाजर, मुळा, पालक, वांगी, टरबूज इ.
फेब्रुवारी- भोपळा वर्ग, खरबूज, टरबूज, पालक, फ्लॉवर इ.
मार्च – गवार, कारला, भोपळा, पेठा फळे, टरबूज, भिंडी इ.
एप्रिल- मुळा, पालक, कोथिंबीर इ.
मे- वांगी, कांदा, मुळा, मिरची, कोथिंबीर इ.
जून – काकडी, बीन्स, भेंडी, टोमॅटो, कांदा इ.
जुलै – चोलाई, चवळी, भिंडी, भोपळा वर्ग इ.
ऑगस्ट- टोमॅटो, फ्लॉवर, कोबी इ.
सप्टेंबर – सलगम, बटाटा, टोमॅटो, कोथिंबीर, बडीशेप इ.
ऑक्टोबर- राजमा, वाटाणे, हिरवे कांदे, लसूण, बटाटे इ.
नोव्हेंबर – बीट, सिमला मिरची, लसूण, मटार, भेंडी इ.