कापूस पिकाची पेरणी झाल्यानंतर उगवण्याच्या सुरुवातीच्या काळात पिकामध्ये झुलसा रोगाचा प्रादुर्भाव होण्यास सुरवात होते ज्यामुळे कापसाच्या पिकाच्या वाढीवर मोठ्या प्रमाणात परिणाम होतो.
हा रोग बॅक्टेरियामुळे होतो. या रोगाचा प्रादुर्भाव कापूस शेतात एकाच वेळी सुरू होत नाही, परंतु हळूहळू एका ठिकाणाहून दुसर्या ठिकाणी येतो आणि हळूहळू संपूर्ण शेतात पसरतो या रोगात, पाने वरपासून खालपर्यंत सुकण्यास सुरवात करतात.
या रोगाची सुरुवातीची लक्षणे कापूस पेरणीच्या 20 ते 35 दिवसानंतर पानांवरती दिसून येतात. अधिक संसर्ग झाल्यास पानांचा रंग फिकट झाल्यामुळे ते फिकट हिरवे होते, पीक कमकुवत होते. जेव्हा आर्द्रता 95 टक्क्यांपेक्षा जास्त असते, तेव्हा हा रोग वेगाने पसरण्याची शक्यता असते. या रोगाचे रोगजनक मातीमध्ये बराच काळ राहतात, ज्यामुळे हा रोग पुढच्या पिकाचे नुकसान देखील करतो.