आपल्या कापूस पिकासाठी पुढील कार्य

पेरणीच्या 8 ते 10 दिवस आधी – मातीची रचना सुधारण्यासाठी

2 टन.एफ.वाय.एम. मध्ये 3 किलो एन.पी.के. बॅक्टेरिया घालावे. एकर क्षेत्राच्या दराने योग्य प्रकारे मिसळा, आणि मातीमध्ये पसरवा. अधिक माहितीसाठी, आमच्या टोल क्रमांकावर 1800-315-7566 वर कॉल करा.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 120-130 दिवसानंतर – चांगले फळ विकास आणि अळी आणि बुरशीजन्य रोगांच्या नियंत्रणासाठी

अळी आणि बुरशीजन्य रोगांच्या नियंत्रणासाठी जिब्बरेलिक एसिड (मेक्सयील्ड) 300 मिली+ फ्लॉनिकामिड़ 50% WG (उलाला) 60 मिली+ (एज़ोक्सिस्ट्रोबिन 11% + टेबुकोनाज़ोल 18.3% SC) कस्टोडिया 250 मिली प्रति एकर प्रमाणे पाण्यात मिसळून फवारणी करा.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 100 ते 115 दिवसानंतर – फळ तोडणी दरम्यान कीटक रोगांचे व्यवस्थापन

पानांचा दुमडणे, फळांवर बारीक छिद्र किंवा वनस्पतीवरील बुरशीची वाढ यासारख्या लक्षणांसाठी वनस्पतींचे काळजीपूर्वक निरीक्षण करा. जर ही लक्षणे फळ देण्याच्या कालावधीत दिसून आली तर 00:00:50 1 किलो + इमामेक्टिन बेंजोएट 5% एसजी (एमनोवा) 100 ग्राम + डायफेनथियुरॉन 50% डब्ल्यूपी (पेजर) 250 ग्राम + कसुगामाइसिन 5% + कॉपर ऑक्सीक्लोराइड 46% WP (कोनिका) 300 ग्राम प्रती एकर 200 लिटर लिटर पाण्यात मिसळून फवारणी करा.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 80 ते 95 दिवसानंतर – फळांचा आकार वाढवण्यासाठी आणि मोसॅक रोग, अळी आणि अँथ्रॅकनोस रोगांचा प्रतिबंध करण्यासाठी

फळांचा आकार वाढवण्यासाठी आणि मोसॅक रोग, अळी आणि अँथ्रॅकनोस रोगांचा प्रतिबंध करण्यासाठी 00:00:50 1 किलो + इमिडाक्लोप्रिड 17.8% एसएल (मीडिया) 100 मिली + स्पिनोसैड 45% SC (ट्रेसर) 60 मिली + टेबुकोनाजोल 50% + ट्राइफ्लोक्सिरोबिन 25% PG (नेटिवो) 100 ग्राम प्रति एकर 200 लिटर पाण्यात मिसळून फवारणी करा. 

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 75 ते 90 दिवसानंतर – खतांचा तिसरा डोस

खालील खते एकत्र करून मातीमध्ये मिसळा.रिया 45 + MOP 50 किलो + NPK बैक्टीरिया (फोस्टर प्लस बीसी 15) 100 ग्राम + ह्यूमिक एसिड (मैक्सरुट) 250 ग्राम + कैल्शियम नाइट्रेट (ग्रोमोर) 5 किलो प्रति एकर प्रमाणे चांगले मिसळा आणि जमिनीवर पसरा.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 60 ते 70 दिवसानंतर – फळ पोखरणारी अळी आणि फुलगळ व्यवस्थापन

फळ पोखरणारी अळी नियंत्रणासाठी आणि फुल तसेच फळगळ टाळण्यासाठी एमिनो एसिड (प्रो एमिनोमैक्स) 250 ग्राम + एसिटामिप्रिड 20% एसपी (नोवासेटा) 100 ग्राम + क्लोरेंट्रानिलिप्रोल 18.5% एससी (कोराजन) 60 मिली + हेक्साकोनाजोल 5% एससी (नोवाकोन) 400 मिली एकरी 200 लिटर पाण्यात मिसळून फवारणी करा. 

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 46 से 50 दिवसानंतर – अधिक फुले लागण्यासाठी आणि कोळी तसेच पांढरी भुरी सारखे रोग नियंत्रित करण्यासाठी

अधिक फुले लागण्यासाठी आणि कोळी तसेच पांढरी भुरी सारखे रोग नियंत्रित करण्यासाठी, होमोब्रेसीनोलाइड (डबल) 100 मिली + एबामेक्टिन 1.9% EC (अबासीन) 150 मिली + (टेबुकोनाज़ोल 10% + सल्फर 65% WG) (स्वाधीन ) 500 ग्राम प्रति एकर 200 लिटर पाण्यात फवारणी करावी.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 41 ते 45 दिवसानंतर – उभ्या पिकांमध्ये खतांचा डोस

चांगल्या वाढीसाठी आणि विकासासाठी युरिया 45 किलो + डीएपी 50 किलो + मैग्नेशियम सल्फेट 5 किलो + माइक्रोन्यूट्रिंट कॉम्बी (एग्रोमिन) 5 किलो + कैल्शियम नाइट्रेट 5 किलो प्रति एकर प्रमाणे मातीत मिसळा.

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 26 ते 30 दिवसानंतर – तुडतुडे आणि माहू चे व्यवस्थापन

वनस्पतीत बाह्यवृद्धी वाढविण्यासाठी तसेच तुडतुडे आणि माहू नियंत्रित करण्यासाठी जिब्बरेलिक एसिड (नोवामेक्स) 300 मिली+ (थियामेथोक्साम 12.6% + लैम्ब्डा साइहेलोथ्रिन 9.5 % ZC) (नोवालक्सम) 80 मिली+ (मेटालैक्सिल 4% + मैनकोज़ेब 64% WP) (संचार) 500 ग्राम प्रति एकर 200 लिटर पाण्यात मिसळा. 

Share

आपल्या मिरची पिकासाठी पुढील कार्य

लावणीनंतर 21 ते 25 दिवसानंतर – आगामी सिंचन, खुरपणी

वनस्पतिवत् होण्याच्या अवस्थेत पिकाला दुसरी सिंचन द्या. रूट रॉट, विल्टसारखे रोग टाळण्यासाठी जादा पाणी काढून टाका. खालील खते एकत्र करून मातीमध्ये मिसळा. यूरिया – 45 किलो + डीएपी 50 किलो + मैग्नीशियम सल्फेट (ग्रोमोर)- 10 किलो + ज़िंक सल्फेट (ग्रोमोर) 5 किलो + सल्फर 90% WG (ग्रोमोर) 5 किलो प्रति एकर.

 

Share